Tin tức

Các loại khẩu trang N95 trên thị trường hiện nay

N95 respirator mask with

1. Khẩu trang N95 là gì?

Khẩu trang N95 là khẩu trang sử dụng 1 lần dùng để bảo vệ mồm và mũi, chống lại các nguy cơ gây hại như vi khuẩn, bụi hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Khẩu trang N95 được Viện quốc gia về an toàn vệ sinh lao động (NIOSH) – một phần của trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC)- phân loại vào nhóm N95 lọc không khí, có nghĩa là khẩu trang này có tác dụng lọc ít nhất 95% các hạt bụi có kích thước từ 0,3 micron trong không khí trở lên. Do đó đây là một trong những loại khẩu trang phòng độc phổ biến nhất hiện nay.

Tuy nhiên khẩu trang N95 cũng không thể loại bỏ hoàn toàn khỏi các tác nhân gây hại ngoài môi trường hoặc nguy cơ mắc bệnh cho người sử dụng.

2. Các loại khẩu trang N95

a) Khẩu trang N95 có van

Khẩu trang có van là khẩu trang với chất liệu khác nhau được gắn 2 miếng van thở . Vị trí của van thở được đặt ở giữa, nằm vị trí bên má của khuôn mặt.

N95 respirator mask with valve

Lợi ích của khẩu trang N95 có van

 • Dễ thở

Khẩu trang có van thở khi gắn vào khẩu trang thường tạo một khoảng không rất lớn bên trong khẩu trang. Chúng làm vùng thở có nhiều khí oxi hơn, giúp chúng ta có cảm giác dễ chịu.

Khác biệt của khẩu trang thường với khẩu trang với van thở là như vậy. Một khẩu trang có thể cung cấp nhiều khí oxy hơn, và một khẩu trang khi mang nhiều sẽ tạo cảm giác khó chịu vì bị bí

 • Van 1 chiều

Những van thở này là van thở một chiều.

Tức là nó ngăn không cho không khí, bụi bặm đi từ ngoài môi trường vào bên trong khẩu trang mà chỉ mang đưa không khí từ bên trong ra ngoài.

Đây là một thiết kế rất đặc biệt của khẩu trang có van thở 1 chiều nhằm ngăn chặn các tác nhân có hại đến hệ hô hấp đồng thời tạo ra nhiều khí oxy hơn giúp chúng ta thở dễ dàng và sử dụng khẩu trang trong một thời gian dài.

b) Khẩu trang N95 không có van

Khẩu trang không có van là khẩu trang không được gắn van thở vào khẩu trang, nó tương đương với các loại khẩu trang KN95 (Trung Quốc), FFP2 (Châu Âu), P2,…

N95 Respirator mask

Lợi ích của khẩu trang N95 không van

Có sẵn trong một tùy chọn gấp phẳng hoặc đúc:

 • Gấp phẳng

Kết cấu nhẹ và mỏng với lớp bên trong mềm để tăng thêm sự thoải mái.

Dây đai đầu đàn hồi được hàn âm bên trong các lớp bên ngoài để giảm thiểu các điểm áp lực.

Cực kỳ nhẹ – nhẹ hơn 33% so với các mặt nạ phòng độc tương đương khác để giảm mệt mỏi cho người đeo, mang lại thời gian đeo lâu hơn, thoải mái hơn.

Phổ biến, khẩu trang một kích thước để phù hợp với hầu hết mọi hình dạng / kích thước khuôn mặt

 • Đúc

Lớp vỏ bên ngoài nhẹ và cứng để tránh việc mặt nạ bị xẹp xuống, cộng với lớp bên trong mềm mại được thiết kế để tạo sự thoải mái và tiện lợi.

Mặt nạ tạo đường nét với hình dạng tự nhiên của khuôn mặt để giảm thiểu các điểm áp lực, giảm sự cần thiết phải loay hoay với kẹp mũi kim loại.

Cực kỳ nhẹ – nhẹ hơn 33% so với mặt nạ phòng độc tương đương để giảm mệt mỏi cho người đeo, giúp thời gian đeo lâu hơn, thoải mái hơn.

3. Các hãng sản xuất khẩu trang

Hiện nay có rất nhiều những thương hiệu cung cấp khẩu trang N95 không đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng nhất là trong thời kì Covid nhạy cảm như hiện nay. Dưới đây là những công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp khẩu trang N95

 • 3M
 • Venus
 • Honeywell International, Inc.
 • Prestige Ameritech
 • Ansell Ltd.
 • O&M Halyard
 • The Gerson Company
 • Cardinal Health
 • Medline Industries, Inc.
 • Kimberly-Clark Corporation

Tại Việt Nam hiện nay chỉ có 3 nhà máy sản xuất khẩu trang N95 đạt đủ tiêu chuẩn theo NIOSH Mỹ trong đó có nhà máy sản xuất khẩu trang Venus. Với tổng sản lượng lên tới 1.000.000 pcs khẩu trang N95 1 ngày, Venus là công ty sản xuất khẩu trang lớn nhất tại Việt Nam và được nhiều các đối tác từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng. Với điều đó, Amsur tự hào là nhà phân phối cho Venus và mong muốn đóng góp một phần nhỏ trong việc kết thúc đại dịch Covid 19.

Thư ủy quyền N95 Facemask

Bài viết khác

Leave a Reply